Cổ Nhạc Việt Nam

Khai mạc lễ hội TPHCM đón chào năm mới 2013

Tối 26-12, tại Sân khấu chính khu A, công viên 23-9, đã diễn ra chương trình khai mạc Lễ hội TPHCM đón chào năm mới 2013. Trong đêm khai mạc, các nghệ sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen đã diễn những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, sống động. Tại sân khấu này vào các đêm 27, 28, 29 sẽ diễn ra các chương trình nghệ thuật theo từng chủ đề. Đêm 30-12 được dành riêng cho biểu diễn và trao giải “Cuộc vận động sáng tác lời mới cho bản tổ nhạc tài tử, vọng cổ và chặp cải lương”.


Một tiết mục văn nghệ khai mạc lễ hội. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Lễ hội năm nay có chủ đề “Xây dựng TPHCM văn minh, hiện đại, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa”, được tổ chức trên quy mô toàn TP với các hoạt động đa dạng, trong đó điểm nhấn là hoạt động triển lãm được tổ chức tại khu vực công viên 23-9.

Ngay sau lễ khai mạc, đại diện các sở, ban ngành TP đã cắt băng khai mạc cuộc triển lãm. Triển lãm chia làm hai khu vực, khu vực đầu tiên giới thiệu các thành tựu công nghiệp, nông nghiệp TP trong năm 2012. Khu vực thứ hai là nơi giới thiệu những nét đặc sắc, các đặc sản, thành tựu của từng quận, huyện. Cũng ở khu vực này, các đơn vị nhà văn hóa, CLB thơ ca, văn nghệ của các quận huyện đã dựng các sân khấu biểu diễn, giới thiệu đến người dân TP các hoạt động đặc sắc như biểu diễn xiếc tạp kỹ, rối nước, hát bội, đờn ca tài tử, chào, hò, ca trù…

Lễ hội sẽ kéo dài đến hết ngày 1-1-2013.

Theo: T.VY

Bạn phải đăng nhập rồi mới gởi bình luận được Đăng Nhập

Mới Đăng

Thư Viện Hình Ảnh

Đăng nhập