Trang Chủ Bài Ký Âm Bài Đờn (audio) Video Diễn Đàn
 
NS Văn Hải Lời Giới Thiệu

Lời mở đầu:

Thật xúc động và vui lắm khi biết rằng vẫn còn có rất nhiều người đam mê, yêu mến bộ môn “Tài tử cải lương”. Cụ thể là tất cả các bạn mộ điệu ở trang web www.conhacvietnam.com.

Trong sự tình cờ, Văn Hải tiếp xúc với internet nhờ một số người thân, học trò,.. nên được biết trang web này. Xin nói lời cảm ơn đến Thanh Kiệt (một người mà Văn Hải chỉ nghe nói đến ở Mỹ - Dù chưa biết mặt) và Trần Tâm đã tạo trang web này, tạo cho Văn Hải một trang để có thể chia sẻ những hiểu biết, đam mê với tất cả mọi người. Đây có thể nói là nơi giao lưu, học hỏi rất thú vị và bổ ích cho tất cả chúng ta - Những ai có chung niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật mang bản sắc Miền Nam độc đáo.

Ngày xưa, phương tiện thông tin đại chúng chưa phát triển nên việc học và nghiên cứu bộ môn này gặp nhiều khó khăn. Các nghệ sỹ, nghệ nhân thế hệ đi trước không có được điều kiện như các bạn ngày nay, nhưng họ đã tạo dựng “nền móng” và để lại rất nhiều “âm vang” trong lòng khán thính giả mộ điệu cải lương khắp nơi trong nước và ngoài nước. Vì vậy, không có lý do nào chúng ta ngày nay lại không thể giữ và phát huy được cái hồn đó để cho thế hệ các bạn ngày nay và mai sau tiếp bước. Tất nhiên, để bảo tồn phát huy cái mà người ta gọi là “nghệ thuật” này thì phải có rất nhiều nỗ lực từ nhiều phía: Những người làm nghệ thuật, những khán thính giả, những người có tâm huyết...

Chính vì những suy nghĩ này, Văn Hải rất vui được tham gia cùng tất cả chúng ta ở đây để góp phần nhỏ vào cái ý nghĩa lớn đó. Hy vọng tất cả các bạn yêu cổ nhạc có một sân chơi bổ ích. Mong các bạn trẻ sẽ có thể kế thừa và phát huy bộ môn này.

Nếu các bạn hay các em thích đàn ca cổ nhạc có thể tập theo một số bài Văn Hải sẽ đưa lên đây. Nếu có những câu hỏi, các bạn cứ nêu ra trong diễn đàn nếu có thời gian Văn Hải sẽ trả lời theo những gì Văn Hải biết (có thể nữa tháng Văn Hải mới có thể trả lời một lần). Nếu các bạn ở Việt Nam có gì khó khăn trong việc tập luyện đàn ca có thể liên hệ trực tiếp với Văn Hải.

Chúc các bạn luôn vui khỏe, đàn ca ngày một hay hơn!

Thân ái!

Văn Hải